A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề môn Lịch sử cấp Quận

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và Kế hoạch hoạt động chuyên môn - môn Lịch sử của Phòng GĐĐT quận Tây Hồ, chiều ngày 26/11/2021 phòng GDĐT Tây Hồ tổ chức chuyên đề “Dạy Lịch sử lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”. Tiết dạy minh họa do cô giáo Hà Thị Mai Liên trường THCS Nhật Tân thực hiện với nội dung “Tìm hiểu về những thành tựu nổi bật của văn minh Trung Quốc từ thời cổ đại đến thế kỉ VII”.

        Về dự chuyên đề có đồng chí Ngô Thị Hiền Thúy – Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; chỉ đạo và dự chuyên đề có đồng chí Đào Thị Bích Ngọc – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cùng các đồng chí là đại diện trong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo dạy môn Lịch sử của 09 trường Trung học cơ sở thuộc Quận cũng tham dự buổi chuyên đề.

        Tiết học đã phát huy tốt một số phẩm chất của học sinh theo yêu cầu của chương trình mới như học sinh tự học, tự nghiên cứu, học sinh có kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng ngôn ngữ để trình bày. Các thầy cô giáo dự đã rất ấn tượng với học sinh lớp 6, mới chuyển từ cấp tiểu học lên, chỉ qua một thời gian ngắn,  học sinh đã biết ứng dụng công nghệ thông tin để trình bày bài, biết đưa bài làm lên phần mềm Patlet, biết chia sẻ màn hình để báo cáo trước tập thể lớp, vào phần mềm Quizizz chơi trò chơi….

 

 

 

   ​​​​​​​

(Một số hình ảnh của tiết học và buổi sinh hoạt chuyên môn)

          Tiết dạy chuyên đề đã được đồng chí Ngô Thị Hiền Thúy- chuyên viên Sở GDĐT và các thầy cô giáo tham dự đánh giá cao, có sức lan tỏa lớn. Trong tiết học, Cô giáo đã làm đúng vai trò là người điều khiển, hướng dẫn học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động trong tiết học. Sự phối hợp ăn ý của cô và trò đã tạo nên tiết học Lịch sử sinh động và hấp dẫn.  Sau giờ học này, các em học sinh thêm trân trọng, biết ơn thành tựu văn hóa mà con người đã tạo ra qua hàng nghìn năm lịch sử.  Để rồi từ đó các em thêm yêu môn lịch sử, biết chia sẻ, biết lan rộng các tri thức khoa học với mọi người và phát triển được năng lực của mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan