CUỘC THI “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA”

     Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh cấp tiểu học về biến đổi khí hậu, giảm thiểu rác thải nhựa, tiết kiệm năng lượng, Trung tâm Bảo vệ tầng Ô-dôn và Phát triển kinh tế các-bon thấp Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên WWF tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu và Hành động của chúng ta. Trung tâm Bảo vệ tầng Ô-dôn và Phát triển kinh tế các-bon thấp đã phối hợp cùng với các chuyên gia triển khai xây dựng hình thức, thể lệ, tiêu chí và cơ cấu giải thưởng cuộc thi phù hợp trong bối cảnh hiện tại với tinh thần sáng tạo, đóng góp những ý tưởng, suy nghĩ của trẻ thơ để có một hành tinh xanh, giải thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đến cuộc sống. 

     Cuộc thi được tổ chức trong các ngày 9-23/3/2020 với hình thức tham gia đa dạng. Thông qua tài liệu truyền thông do Ban tổ chức cung cấp, nâng cao khả năng tự học tập, học sinh tìm hiểu nội dung cuộc thi, phát huy tính sáng tạo và đưa ra ý tưởng ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các tranh vẽ, thuyết trình, bài viết hay các sản phẩm tái chế. Sau hơn 02 tuần phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn rất nhiều bài dự thi. Học sinh từ các khối 1 – khối 5 tham gia dự thi trong tất cả các hình thức dự thi, thể hiện tài năng, tính sáng tạo của mình gắn với nội dung của cuộc thi. 

     Thông qua các bài viết, thuyết trình, tranh vẽ, sản phẩm tái chế học sinh gửi gắm các thông điệp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rác thải nhựa và tiết kiệm năng lượng. Việc tham gia cuộc thi giúp các em học sinh có cơ hội học tập thêm kiến thức, hiểu hơn về những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt, những việc các em nên làm góp phần thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng bền vững để ứng phó tốt hơn với biến đổi khí hậu. 

Sau đây là một số bài dự thi đạt giải :

 

Bài viết liên quan