THÔNG BÁO VỀ VIỆC Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TỨ LIÊN

Tứ Liên, ngày 24 tháng 12 năm 2019

THÔNG BÁO

Thực hiện Công văn số 281/PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ về việc tăng cường công tác đảm bảo sức khỏe học sinh các trường học phòng chống Cúm và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí; Trường Tiểu học Tứ Liên thông báo tới các CB, GV, NV, PH và HS như sau:

Theo kết quả đánh giá mức độ ô nhiễm không khí của trạm quan trắc của Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT, hiện nay tình trạng ô nhiễm không khí đang tăng cao, chỉ số chất lượng không khí đang ở mức kém, xuất hiện hiện tượng sương mù gây cản trở tầm nhìn và nguy hại cho sức khỏe. 

Đối với phụ huynh: Phụ huynh đưa con đi học vào buổi sáng nên cho con đeo khẩu trang, mặc k‌ín để tránh bụi mịn bám vào da.

Đối với học sinh: Hạn chế, tránh tiếp xúc với những khu vực ô nhiễm, cần bịt khẩu trang và mặc kín khi đi ra ngoài. Khi đi ra ngoài về, nên rửa mũi, họng bằng nước muối sinh lý. Giữ gìn sạch sẽ vệ sinh cá nhân, trường, lớp.

Đối với giáo viên: Cần đảm bảo lớp luôn được vệ sinh sạch sẽ, trong lớp học sẽ bật điều hòa, đóng kín cửa để đảm bảo nhiệt độ và không khí trong lớp khô thoáng, hạn chế tối đa không khí ô nhiễm.

Nhà trường cũng tạm dừng các hoạt động thể chất vào buổi sáng và chuyển sang buổi chiều khi không khí bớt ô nhiễm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

 

 

Bài viết liên quan