Trường Tiểu học Tứ Liên tập huấn hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Thực hiện công văn số 575/ UBND-KGVX của UBND Thành phố và Công văn số 548/SGDĐT-CTTT ngày 21/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 01/3/2020 nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rus Covid-19 gây ra.

Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN/YT-GDĐT-LĐTBXH về hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rus Covid-19 gây ra trong trường học, trường Tiểu học Tứ Liên có kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh khi quay trở lại trường học tập. Sáng ngày 27/2/2020, thay mặt ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, cô Nguyễn Thị Thu Hương- Hiệu trưởng đã phổ biến các nhiệm vụ trọng tâm đối với ban chỉ đạo, nhà trường, cán bộ y tế, giáo viên, nhân viên. Nhà trường phân công cụ thể vị trí giáo viên đón học sinh, đo thân nhiệt cho các em nhằm phát hiện những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghi nhiễm dịch Covid- 19 trong trường học. Ngoài ra, nhà trường đã trang bị đầy đủ nước sát khuẩn nhanh, khẩu trang, máy đo thân nhiệt trong các lớp học, đảm bảo đầy đủ nước sạch và xà phòng cho học sinh rửa tay.

Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Minh Nga- Cán bộ y tế tập huấn các kiến thức về phòng chống dịch, hướng dẫn cách sát khuẩn nhanh và sử dụng máy đo thân nhiệt. Với các biện pháp phòng chống dịch , đã phần nào cho thấy trường Tiểu học Tứ Liên đang cố gắng để đảm bảo an toàn cho học sinh sau khi quay trở lại trường học.

 

Bài viết liên quan