Tự hào trường Tiểu học Tứ Liên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và được công nhận kiểm định mức độ 2.

Là một trong những ngôi trường thuộc địa bàn quận Tây Hồ được quan tâm đầu tư, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2019 - 2020, đến nay với những nỗ lực của cả tập thể thầy và trò, Trường Tiểu học Tứ Liên đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ một đơn vị khó khăn về cơ sở vật chất, nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, Trường Tiểu học Tứ Liên hiện đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang và đạt chuẩn, với khuôn viên rộng 3400 m², cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Hiện nay trường Tiểu học Tứ Liên có 18 phòng học, 5 phòng chức năng,…đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh.

Ngày 14/02/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ký quyết định số 743, công nhận nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.Sau đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội ký quyết định số 35/QĐ-SGDĐT ngày 9/1/2020 công nhận trường Tiểu học Tứ Liên đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1.Đây không chỉ là niềm vui của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường, mà còn là niềm tự hào của chính quyền và người dân địa phương.

Ngay từ đầu năm học, trường đã phát động rộng rãi phong trào thi đua trên tất cả các mặt công tác, trong đó lấy nâng cao chất lượng dạy và học làm trung tâm. Xác định nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhà trường đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, lấy chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục làm cơ sở để dạy học. Nét nổi bật của nhà trường trong những năm qua là chất lượng dạy và học đã không ngừng tăng lên theo từng năm. Với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm giảng dạy” hầu hết giáo viên đều sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Có được những kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo hiệu quả của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường thì mỗi cán bộ, giáo viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Không những cán bộ, giáo viên, mà bản thân các em học sinh trong toàn trường cũng đã có nhiều cố gắng trong học tập.Được công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia là niềm vui lớn, nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và hướng tới xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

 

 

Bài viết liên quan