TRƯỜNG TH TỨ LIÊN: SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH QUAY LẠI TRƯỜNG HỌC NGÀY 02/3 SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID - 19

Trong cùng ngày 27/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 572/UBND-KGVN và Sở GDĐT Hà Nội có văn bản số 571/SGDĐT-CTTT cho học sinh Hà Nội trở lại trường học từ ngày 2/3 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.


Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội và Phòng GDĐT quận Tây Hồ cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.
Trong 2 ngày cuối tuần, trường TH Tứ Liên đã tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn lần cuối trước khi đón các em học sinh trở lại học tập.
Nhà trường đã phối hợp với công ty vệ sinh công nghiệp và huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng làm vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các vật dụng trong lớp học, bàn ghế, cửa sổ, cửa ra vào, tủ, đồ dùng dạy học… của tất cả các lớp, các phòng thực hành, phòng chức năng, phòng làm việc, nhà thể chất, bếp ăn và toàn bộ khuôn viên của trường. Mặc dù vào ngày cuối tuần nhưng các thầy cô giáo làm việc rất tích cực với niềm vui, phấn khởi sắp được đón các em học sinh tới lớp, tới trường.
Ban giám hiệu đã chỉ đạo bộ phận y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh. Phương án bố trí, phân công giáo viên, nhân viên trực đo thân nhiệt học sinh hàng ngày tại cổng trường cũng đã sẵn sàng. 
Ban giám hiệu nhà trường cũng đã xây dựng Kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn và tổ chức dạy học, ổn định nền nếp khi học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh CODID-19.
Khi học sinh đi học trở lại, bên cạnh việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, nhà trường sẽ tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức đối với học sinh đại trà, quan tâm hơn tới những học sinh còn hạn chế trong việc học online.
Vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên khi học tập, làm việc tại trường, vừa hoàn thành tốt kế hoạch năm học là “mục tiêu kép” mà trường TH Tứ Liên đang nỗ lực thực hiện. Với tinh thần quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, nhà trường tin tưởng sẽ thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.
Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị của nhà trường để đón HS quay lại trường

 

Bài viết liên quan