Ngày hội “Giao lưu đánh giá trẻ 5 tuổi theo chỉ số phát triển” quận Tây Hồ- Lần thứ 2- năm học 2017- 2018.

Năm học 2017-2018 với nhiệm vụ trọng tâm “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; đổi mới công tác đánh giá trẻ”,ngày 23 tháng 05, phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ tổ chức “Ngày hội giao lưu, đánh giá trẻ 5 tuổi theo lĩnh vực phát triển” lần thứ 2- năm học  2017- 2018.

            Đây là một hoạt động chuyên môn được tổ chức trong cấp học mầm non nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về chất lượng giáo dục mầm non, phát hiện và bồi dưỡng kịp thời tài năng, năng khiếu của trẻ cho những bậc học tiếp theo.

            Hội thi tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu với bè bạn, tự tin trong giao tiếp, phát huy khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, môi trường xã hội; phát huy sở trường của bản thân, qua đó giúp trẻ phát triển toàn diền về các mặt nhận thức- ngôn ngữ- thể chất- quan hệ tình cảm xã hội- thâm mĩ; giúp trẻ tự tin, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

             Tham dự buổi giao lưu, có 180 con học sinh khối mẫu giáo lớn đến từ 15 trường mầm non công lập và ngoài công lập của quận Tây Hồ. Các con được tham gia 8 trò chơi giao lưu chia làm 4 lĩnh vực: trò chơi tiếng Anh; trò chơi ngôn ngữ ; trò chơi toán học; trò chơi khám phá.

            Trong không khí tưng bừng, vui tươi của của buổi giao lưu, dưới sự chỉ đạo của ban tổ chức, , sự cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và các con học sinh, với tinh thần làm việc khoa học, khẩn trương, vô tư và khách quan của ban tổ chức, ban giám khảo, buổi giao lưu đã thực sự trở thành ngày hội của cấp học mầm non quận Tây Hồ. Hội thi đã đánh giá thực chất kết quả chăm sóc giáo dục trẻ của các trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ. Kết thúc hội thi,  Ban Tổ Chức đã trao 01 giải xuất sắc cho trường mầm non Phú Thượng; 03 giải nhất dành cho trường mầm non Chu Văn An, mầm non Xuân La, mầm non Nhật Tân; 02 giải nhì; 04 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các trường tham dự.

            Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

Bài viết liên quan