GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TỨ LIÊN

Trường Tiểu học Tứ Liên nằm trên mảnh đất Tứ Liên anh hùng của quận Tây Hồ. Trường được thành lập từ năm 1959 bao gồm cả cấp I và cấp II. Đến năm 1992 trường được tách cấp trở thành trường Tiểu học Tứ Liên.

          Trường Tiểu học Tứ Liên nằm trên mảnh đất Tứ Liên anh hùng của quận Tây Hồ. Trường được thành lập từ năm 1959 bao gồm cả cấp I và cấp II. Đến năm 1992 trường được tách cấp trở thành trường Tiểu học Tứ Liên. Từ năm 1996, khi quận Tây Hồ được thành lập, nhà trường dưới sự lãnh đạo của UBND quận và Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ ngày càng được quan tâm, đầu tư thêm cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị cho giảng dạy. Hiện nay, trường sử dụng 02 cơ sở với tổng khuôn viên rộng 1600m2 với các khối nhà học được xây dựng 2 tầng. Sân trường với diện tích gần 500m2, có hệ thống cây xanh thoáng mát, có cổng trường, tường rào đúng quy cách. Các phòng học của trường được trang bị đẩy đủ cơ sở vật chất.

           Số lượng học sinh của trường tăng dần theo từng năm. Tính đến năm học 2017-2018, nhà trường có 628 học sinh/15 lớp.

         Hiện nay trường có 24 giáo viên, có đủ giáo viên chuyên biệt dạy Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học, Ngoại ngữ. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%,  luôn được bổ sung lực lượng trẻ có kiến thức, có nghiệp vụ sư phạm, có lòng yêu nghề mến trẻ, trách nhiệm với công việc. Hàng năm, tỷ lệ giáo viên được công nhận dạy giỏi và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đạt khoảng 12%.

           Để hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp dạy học, cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường tích cực học tập về công nghệ thông tin, đưa công nghệ thông tin vào dạy học và đạt kết quả tốt trong các hội thi giáo viên giỏi cấp quận. Trường có 07 giáo viên cơ bản và 02 giáo viên chuyên biệt đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

           Trường đã triển khai tốt việc nâng chất lượng, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, chăm sóc nên đã tạo niềm tin cho phụ huynh gửi con đến trường.

          Bên cạnh chất lượng văn hóa, chất lượng giáo dục đạo đức luôn được coi trọng một cách thiết thực. Ngoài các tiết học đạo đức chính khóa, trường hết sức chú ý giáo dục đạo đức thông qua các hoạt động tập thể, các hoạt động ngoại khóa. Vấn đề kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp nằm trong các nội dung của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện đã được trường triển khai sâu rộng.  Song song với giáo dục văn hóa, giáo dục đạo đức nhà trường còn quan tâm đến giáo dục thể chất, giáo dục thẩm mỹ cho học sinh. Nhà trường luôn quan tâm đầu tư phương tiện dạy học hiện đại như: Máy chiếu projector, bảng tương tác thông minh, máy chiếu đa vật thể, máy vi tính, ti vi…,thường xuyên bổ sung các đồ dùng dạy học cho phù hợp với phương pháp mới, giúp các em hiểu bài ngay tại lớp.

          Tuy nhà trường còn thiếu một số phòng chức năng xong với sự đầu tư có trọng điểm của quận Tây Hồ, trường đã có 02 cơ sở với 15 phòng học khang trang, bàn ghế, ánh sáng đúng quy định theo chuẩn trong đó có 15/15 phòng học được trang bị máy chiếu projector, máy chiếu đa vật thể. Đặc biệt, trường còn có 02 phòng máy với 40 máy mới để phục vụ cho việc giảng dạy tin học.

          Với những cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  và học sinh, 5 năm qua trường đã liên tục được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến cấp Quận; 5 năm liền trường được công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao cấp Quận, Liên đội mạnh cấp Quận.

           Thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Tứ Liên đạt được là những thành tích chung của tập thể. Từ nhiều năm nay kết quả dạy và học của nhà trường luôn được giữ vững và ngày càng vươn tới chất lượng toàn diện, tạo dựng môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, xứng đáng với niềm tin của cha mẹ học sinh và toàn xã hội.

           Dù còn khó khăn, nhưng với sự say mê, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bằng các biện pháp trong quản lý dạy học, sự phối hợp giữa chuyên môn với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD & ĐT quận Tây Hồ, trường Tiểu học Tứ Liên đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dạy và học, đáp ứng  yêu cầu của ngành và địa phương giao cho.

Bài viết liên quan