A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạn chế tiếp xúc, di chuyển để giảm thiểu nguy cơ nhiễm COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bùng phát khắp nơi trên toàn thế giới, trong đó có nước ta. Đặc biệt hiện nay, ở một số nước trên thế giới đã xuất hiện biến chủng mới có tên Omicron có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta.

Do đó, để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19, Sở Chỉ huy phòng, chống COVID-19 quận Tây Hồ đề nghị: mỗi hộ gia đình, mỗi người dân cần chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây lan của virút Corona là mỗi cá nhân phải tự bảo vệ bản thân, hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc, không tạo cơ hội cho loại virút nguy hiểm này “tấn công" mình và thực hiện nghiêm các nội dung, quy định sau:

1. Mỗi cá nhân phải tự bảo vệ bản thân, hạn chế thấp nhất việc đi lại, hạn chế tiếp xúc là cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây lan của vi rút Corona.

2. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bắt buộc, Thông điệp 5K: khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Zalo

 

3. Đối với những người có nguy cơ mắc các biến chứng của COVID-19, như những người có bệnh lý tiềm ẩn hoặc những người lớn tuổi, trẻ nhỏ chưa tiêm vaccine cần hết sức thận trọng khi ra khỏi nhà.

4. Nếu bắt buộc phải đi ra khỏi nhà, hãy thực hiện các biện pháp an toàn, cần cân nhắc chọn phương thức di chuyển đảm bảo an toàn.

5. Thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR khi giao dịch công việc, đến các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

6. Các trường hợp có biểu hiện ho sốt, khó thở... cần tự cách ly tại nhà và liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan