A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nhật Tân tích cực tham gia cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022”

Trường Tiểu học Nhật Tân tích cực tham gia cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022”

Thực hiện Kế hoạch số 457 ngày 26/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số” lần thứ I năm 2022, trường Tiểu học Nhật Tân đã tổ chức thành công Cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số” lần thứ I năm 2022.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo xây dựng thiết bị dạy học số của các thầy cô giáo, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng và phát triển kho học liệu số về thiết bị dạy học có chất lượng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số Quốc gia.

Đối tượng dự thi là giáo viên đang công tác và giảng dạy tại trường Tiểu học Nhật Tân. Các tổ chuyên môn đã tổ chức thẩm định và lựa chọn những sản phẩm có chất lượng để dự thi vòng Chung khảo cấp trường. Sản phẩm tham dự cuộc thi là các thiết bị dạy học được xây dựng, thiết kế, số hóa để sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trên môi trường số phục vụ cho công tác dạy và học bao gồm: Tư liệu dạy học: Bộ tranh ảnh, video clip; Phần mềm mô phỏng; Thí nghiệm ảo; Thiết bị thí nghiệm thực hành được kết nối và có thể tương tác trên máy tính và các sản phẩm có thể sử dụng trên môi trường số để tăng cường sự trải nghiệm của người học và có thể thay thế thiết bị dạy học truyền thống.

     Trong rất nhiều các sản phẩm tham gia vòng Chung khảo đã có 06 sản phẩm được gửi đi dự thi.Tiêu biểu nhất phải kể đến: bài “Chuột máy tính” của cô giáo Nguyễn Thị Tứ GV tin học, tài liệu số: “Bộ tranh ảnh, video clip” sử dụng trong bài “Các con vật quanh em” – TNXH lớp 1 của cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến, tài liệu số: “Bộ tranh ảnh, video clip” sử dụng trong bài “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” – Lịch sử lớp 5,… Mỗi sản phẩm dự thi đã được các cô giáo thuyết minh, trình bày về ý tưởng cũng như là nội dung, ý nghĩa của kho học liệu số mà mình xây dựng. Các sản phẩm tham gia dự thi đã đáp ứng đầy đủ về tính khoa học, tính sư phạm và thẩm mĩ, tính sáng tạo và ứng dụng linh hoạt.

Cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số” lần thứ I năm 2022 tại trường Tiểu học Nhật Tân đã thực sự đem lại những trải nghiệm lí thú và bổ ích cho giáo viên và cán bộ quản lý, khích lệ phong trào thi đua sáng tạo, dạy tốt học tốt, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời phục vụ có hiệu quả cho việc tiếp cận các phương pháp và thiết bị dạy học phục vụ có hiệu quả cho Chương trình chuyển đổi số Quốc gia./.

Cô giáo Công Bích Ngọc

 

 

 


Tác giả: TRƯỜNG TH NHẬT TÂN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan